Bệnh nhân ung thư gan giai đo��n cuối nên ăn gì ?

Bệnh nhân dịp ung thư gan thời đoạn cuối có nguy cơ suy dinh dưỡng bởi vì sự thảo luận chất bị thay đổi, kém tiếp thu danh thiếp chất dinh dưỡng và tăng nhu cầu calo và protein.  Nhiều bệnh nhân thường có cảm giác mệt mỏi bởi giảm khả năng nếm thức ăn do gia tộc có thể bị thiếu kẽm mê hoặc magiê, người bệnh thường có thuốc giảm cân   cảm thấy buồn nôn và nhanh có cảm giác đói. Trong khi suy dinh dưỡng làm tăng nguy cơ tử vong, một thực cô đơn với đầy đủ danh thiếp dinh dưỡng có trạng thái giúp cải thiện tình trạng của bệnh nhân. Nên tránh tình trạng nhịn ăn trong một thời gian dài và không thành ra kì hạn chế khẩu phần ăn. Trong bệnh gan thời đoạn cuối, cơ thể bị suy dinh dưỡng sẽ bắt đầu chuyển hóa năng lượng cơ bắp. Việc ăn với chế độ kì hạn chế chả hạn như một chế độ ăn ít natri để có trạng thái quản lý bệnh cổ trướng, mê hoặc chất lỏng điển tích tụ ở bụng, tuy nhiên, ăn kiêng cũng có thể gây ra suy dinh dưỡng cho bệnh nhân. Nên chia nhỏ các bữa ăn để có trạng thái hấp thụ được tốt nhất và giảm  tình trạng no sớm.

1. Protein Trước đây protein được hạn chế để ngăn chặn bệnh gan di căn não, mê hoặc thay thuốc giảm cân   đổi thể tinh thần ở những bệnh nhân dịp bị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. tuy nhiên, trong một nghiên cứu vào năm 2005 các nhà nghiên cứu cho biết những bệnh nhân dịp được chẩn đoán bị xơ gan và UT gan thành ra có một chế độ dinh dưỡng giàu năng lượng, với lượng protein cao. Bệnh nhân thành thử được cung cấp 30 calo cho mỗi kg trọng lượng thân thể và 1,2 gram protein cho mỗi kg trọng lượng thân thể mỗi ngày. Chế độ ăn chủ yếu dựa trên lượng protein có nguồn gốc thực vật. 2. Axit amin Axit amin có trạng thái có lợi cho những người có bệnh gan do chúng giúp duy trì và khôi phục lại vô vàn lượng nạc cơ thể, cải thiện sự trao đổi chất protein và có thể giúp kích thích tái hiện gan. Nghiên cứu được công bố trong dinh dưỡng năm 2007, bệnh nhân với xơ gan và ung thư gan thành thử ăn một bữa ăn nhẹ vào buổi tối với một lượng axit amin chuỗi nhánh mê hoặc thực phẩm như bánh mì. Các dấu hiệu của tình trạng protein, bao gồm cả mức cân bằng nitơ, cải thiện ở nhóm dùng các axit amin chuỗi nhánh nhưng không phải nhóm dùng thực phẩm điển hình hơn. Nguồn cung cấp axit amin chuổi nhánh bao gồm sữa, trứng, cá… 

3. Vitamin và khoáng vật Bệnh nhân ung thư gan thời đoạn cuối có nguy cơ bị thiếu hụt nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A, B, C và E. Bệnh nhân dịp suy gan có nguy cơ thiếu hụt folate và magiê và kẽm. Sự thiếu hụt kém là vì lượng thịt giảm và gia tăng thất thoát nước giải từ thuốc lợi tiểu.  Mặc dù rằng nhiều loại vitamin thường được khuyến khích được bổ sung, tuy nhiên với mỗi loại vitamin và khoáng chất thành ra được đánh phải chi các thầy thuốc đánh phải chi cho phù hợp với thể trạng và từng bệnh nhân.  

Previous
Next Post »
0 Komentar