1. Protein Trước đây protein được hạn chế để ngăn chặn bệnh gan di căn não, mê hoặc thay thuốc giảm cân đổi thể tinh thần ở những bệnh nhân dịp bị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. tuy nhiên, trong một nghiên cứu vào năm 2005 các nhà nghiên cứu cho biết những bệnh nhân dịp được chẩn đoán bị xơ gan và UT gan thành ra có một chế độ dinh dưỡng giàu năng lượng, với lượng protein cao. Bệnh nhân thành thử được cung cấp 30 calo cho mỗi kg trọng lượng thân thể và 1,2 gram protein cho mỗi kg trọng lượng thân thể mỗi ngày. Chế độ ăn chủ yếu dựa trên lượng protein có nguồn gốc thực vật. 2. Axit amin Axit amin có trạng thái có lợi cho những người có bệnh gan do chúng giúp duy trì và khôi phục lại vô vàn lượng nạc cơ thể, cải thiện sự trao đổi chất protein và có thể giúp kích thích tái hiện gan. Nghiên cứu được công bố trong dinh dưỡng năm 2007, bệnh nhân với xơ gan và ung thư gan thành thử ăn một bữa ăn nhẹ vào buổi tối với một lượng axit amin chuỗi nhánh mê hoặc thực phẩm như bánh mì. Các dấu hiệu của tình trạng protein, bao gồm cả mức cân bằng nitơ, cải thiện ở nhóm dùng các axit amin chuỗi nhánh nhưng không phải nhóm dùng thực phẩm điển hình hơn. Nguồn cung cấp axit amin chuổi nhánh bao gồm sữa, trứng, cá…
3. Vitamin và khoáng vật Bệnh nhân ung thư gan thời đoạn cuối có nguy cơ bị thiếu hụt nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A, B, C và E. Bệnh nhân dịp suy gan có nguy cơ thiếu hụt folate và magiê và kẽm. Sự thiếu hụt kém là vì lượng thịt giảm và gia tăng thất thoát nước giải từ thuốc lợi tiểu. Mặc dù rằng nhiều loại vitamin thường được khuyến khích được bổ sung, tuy nhiên với mỗi loại vitamin và khoáng chất thành ra được đánh phải chi các thầy thuốc đánh phải chi cho phù hợp với thể trạng và từng bệnh nhân.
Next
« Prev Post
« Prev Post
Previous
Next Post »
Next Post »
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 Komentar